Cách lưu các thay đổi tùy chọn trong Excel 365.
Khi mở bảng tính, các tùy chọn lại trở về trạng thái ban đầu. Có cách nào để khắc phục lỗi này không?
Trả lời:
Hãy thử làm theo từng bước một và kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết sau mỗi bước hay chưa.
1. Hãy thử sửa chữa hệ thống máy tính văn phòng của bạn. Trước tiên hãy thử Sửa chữa nhanh (mất 5 - 10 phút), nếu cách đó không hiệu quả thì hãy thử Sửa chữa trực tuyến (mất hơn 30 phút nhưng thường dưới 1 giờ).
https://support.office.com/en-us/article/Repair...
2. Vui lòng kiểm tra thư mục C:\Users\User_Name\AppData\Roaming\Microsoft\Excel (thay thế tên người dùng bằng tên người dùng của bạn, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng cách sao chép và dán đoạn sau vào thanh địa chỉ Explorer mà không có dấu ngoặc kép - "%appdata%\Microsoft\Excel") và xem có chứa tệp/thư mục nào không. Di chuyển các tệp/thư mục đó đến vị trí khác (ví dụ: tạo bản sao lưu các tệp/thư mục đó và xóa tất cả các tệp/thư mục khỏi đây). Như vậy, hãy làm cho thư mục Excel trống.
Bây giờ hãy mở Excel và xem vấn đề có biến mất hay không.
Lưu ý - Nếu đường dẫn trên không phù hợp với cài đặt của bạn, bạn cần tìm đường dẫn XLSTART. Thư mục Excel chứa thư mục XLSTART bên trong (Trong trường hợp đường dẫn XLSTART của bạn không nằm trong thư mục Appdata)
Mở Excel > Nhấn ALT+F11 > Nếu cửa sổ Immediate Window không hiển thị, hãy nhấn CTRL+G. Bạn cũng có thể truy cập thông qua View > Immediate Window > Nhập "? application.StartupPath" (không có dấu ngoặc kép) và nhấn Enter > Bạn sẽ thấy đường dẫn bên dưới.
3. Đôi khi, các tiện ích bổ sung có thể gây ra sự cố. Để xác định xem tiện ích bổ sung có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không, hãy khởi động ứng dụng của bạn ở chế độ an toàn và xem sự cố có biến mất hay không.
Để khởi động ở Chế độ An toàn -
Giữ phím CTRL và nhấp vào biểu tượng ứng dụng, không thả phím CTRL cho đến khi ứng dụng yêu cầu xác nhận Chế độ an toàn.
Nếu vậy, hãy khởi động ứng dụng bình thường và tắt từng tiện ích bổ sung một, sau đó khởi động lại ứng dụng mỗi khi tắt một tiện ích bổ sung để xác định tiện ích bổ sung gây ra sự cố.
Để vô hiệu hóa tiện ích bổ sung > Tệp > Tùy chọn > Tiện ích bổ sung > Phía dưới bạn sẽ thấy Quản lý: Tiện ích bổ sung COM: Nhấn Đi > Bỏ chọn các tiện ích bổ sung để vô hiệu hóa và chọn để kích hoạt chúng.
Hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác hoặc cần thêm sự trợ giúp. Tôi rất sẵn lòng hợp tác với bạn để cùng giải quyết vấn đề này.
Trả lời:
Nhờ các khuyến nghị, Excel giờ đây đã lưu các thay đổi tùy chọn liên quan đến tính toán lặp, điều mà trước đây nó không làm được. (Việc sửa chữa trực tuyến đã khắc phục được vấn đề này.) Tuy nhiên, nó vẫn bắt đầu với chế độ tính toán tự động trong sổ làm việc mặc dù đã thay đổi tùy chọn đó sang thủ công.
Trả lời:
Tôi tin rằng mình đã giải quyết được vấn đề bằng cách tạo một mẫu mặc định với các thiết lập tùy chọn mong muốn, đặt tên là BOOK và lưu nó vào thư mục XLSTART.
Trả lời:
Tuyệt vời. Làm rất tốt.
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã giúp đỡ.
Trả lời:
Hãy thử làm theo từng bước một và kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết sau mỗi bước hay chưa.
1. Hãy thử sửa chữa hệ thống máy tính văn phòng của bạn. Trước tiên hãy thử Sửa chữa nhanh (mất 5 - 10 phút), nếu cách đó không hiệu quả thì hãy thử Sửa chữa trực tuyến (mất hơn 30 phút nhưng thường dưới 1 giờ).
https://support.office.com/en-us/article/Repair...
2. Vui lòng kiểm tra thư mục C:\Users\User_Name\AppData\Roaming\Microsoft\Excel (thay thế tên người dùng bằng tên người dùng của bạn, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng cách sao chép và dán đoạn sau vào thanh địa chỉ Explorer mà không có dấu ngoặc kép - "%appdata%\Microsoft\Excel") và xem có chứa tệp/thư mục nào không. Di chuyển các tệp/thư mục đó đến vị trí khác (ví dụ: tạo bản sao lưu các tệp/thư mục đó và xóa tất cả các tệp/thư mục khỏi đây). Như vậy, hãy làm cho thư mục Excel trống.
Bây giờ hãy mở Excel và xem vấn đề có biến mất hay không.
Lưu ý - Nếu đường dẫn trên không phù hợp với cài đặt của bạn, bạn cần tìm đường dẫn XLSTART. Thư mục Excel chứa thư mục XLSTART bên trong (Trong trường hợp đường dẫn XLSTART của bạn không nằm trong thư mục Appdata)
Mở Excel > Nhấn ALT+F11 > Nếu cửa sổ Immediate Window không hiển thị, hãy nhấn CTRL+G. Bạn cũng có thể truy cập thông qua View > Immediate Window > Nhập "? application.StartupPath" (không có dấu ngoặc kép) và nhấn Enter > Bạn sẽ thấy đường dẫn bên dưới.
3. Đôi khi, các tiện ích bổ sung có thể gây ra sự cố. Để xác định xem tiện ích bổ sung có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không, hãy khởi động ứng dụng của bạn ở chế độ an toàn và xem sự cố có biến mất hay không.
Để khởi động ở Chế độ An toàn -
Giữ phím CTRL và nhấp vào biểu tượng ứng dụng, không thả phím CTRL cho đến khi ứng dụng yêu cầu xác nhận Chế độ an toàn.
Nếu vậy, hãy khởi động ứng dụng bình thường và tắt từng tiện ích bổ sung một, sau đó khởi động lại ứng dụng mỗi khi tắt một tiện ích bổ sung để xác định tiện ích bổ sung gây ra sự cố.
Để vô hiệu hóa tiện ích bổ sung > Tệp > Tùy chọn > Tiện ích bổ sung > Phía dưới bạn sẽ thấy Quản lý: Tiện ích bổ sung COM: Nhấn Đi > Bỏ chọn các tiện ích bổ sung để vô hiệu hóa và chọn để kích hoạt chúng.
Hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác hoặc cần thêm sự trợ giúp. Tôi rất sẵn lòng hợp tác với bạn để cùng giải quyết vấn đề này.
Trả lời:
Nhờ các khuyến nghị, Excel giờ đây đã lưu các thay đổi tùy chọn liên quan đến tính toán lặp, điều mà trước đây nó không làm được. (Việc sửa chữa trực tuyến đã khắc phục được vấn đề này.) Tuy nhiên, nó vẫn bắt đầu với chế độ tính toán tự động trong sổ làm việc mặc dù đã thay đổi tùy chọn đó sang thủ công.
Trả lời:
Tôi tin rằng mình đã giải quyết được vấn đề bằng cách tạo một mẫu mặc định với các thiết lập tùy chọn mong muốn, đặt tên là BOOK và lưu nó vào thư mục XLSTART.
Trả lời:
Tuyệt vời. Làm rất tốt.
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã giúp đỡ.
Comments
Post a Comment